Những lợi ích từ việc sử dụng màng PE quấn tay

3/5 - (6 bình chọn)
Tin tức
3/5 - (6 bình chọn)

Hầu hết mọi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, đến người dùng cá nhân đều sử dụng màng PE phục vụ nhiều mục đích khác nhau của mỗi người như bọc, bảo vệ hàng hóa, bảo quản thực phẩm, … Màng PE được chia thành 2 loại là màng PE quấn tay và màng PE quấn máy, mỗi loại đều có đặc điểm và lợi ích riêng biệt. Ở đây chúng ta nói đến màng PE quấn tay: 

I. Màng PE quấn tay là gì?

                                                                   

Màng PE là một vật liệu quen thuộc với con người, được sản xuất bằng công nghệ cán màng polyethylene trong điều kiện nhiệt độ, áp suất tiêu chuẩn từ hạt nhựa nguyên sinh Polyethylene (PE).

Màng PE: trong suốt, hơi có ánh mờ, có bề mặt bóng, không dẫn điện, không dẫn nhiệt, không thẩm thấu nước, dầu mỡ. Màng Pe cũng có độ bền tương đối, độ dẻo dai cao, không cho không khí đi qua. Màng Pe cũng không tác dụng với các dung môi hóa học axit, bazơ trong điều kiện nhiệt độ thường, không có chất xúc tác.

Màng PE quấn tay có thiết kế nhỏ gọn, kích thước  phổ thông như cuộn PE khổ 50cm, nặng: 2kg, 2,4kg,  3kg, 3,3kg cầm vừa tay. Màng PE quấn tay có độ dày màng từ 17 micro đến 19 micro.

Đa phần màng pe quấn tay được sử dụng rộng rãi để đóng gói trong các ngành như thủy sản, máy móc, hàng hóa, may mặc…… có độ bám dính cao, độ căng tốt.

II. Sử dụng màng PE hiệu quả, tiết kiệm 

                                                                 

Để sử dụng màng PE vừa hiệu quả lại tiết kiệm, chúng  ta cần lựa chọn màng quấn PE sao cho phù hợp nhất với yêu cầu, điều kiện, mục đích khi quấn hàng hóa. Không thể phủ định màng PE quấn pallet mang lại hiệu quả rất lớn nhưng bạn cần cân nhắc thật kỹ giữa màng PE quấn tay và màng PE quấn máy.

Với điều kiện, yêu cầu của doanh nghiệp, cần hay không đầu tư máy quấn màng PE và sử dụng màng PE quấn máy hay nên sử dụng màng PE quấn tay. Bởi chi phí đầu tư cho máy quấn màng PE là không hề nhỏ.

III. Lợi ích khi sử dụng màng PE quấn tay

                                                                 

1. Dễ dàng, linh hoạt khi sử dụng

Kích thước nhỏ gọn của màng PE quấn tay cũng giúp bạn dễ thao tác trong các điều kiện khác nhau. Chỉ cần có màng PE quấn tay và sức người, là bạn có thể nhanh chóng hoàn thành công việc mà không cần đến sự hỗ trợ của máy móc cồng kềnh. Màng PE quấn tay được sử dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp như quấn pallet, bọc thực phẩm, bọc nông sản, đóng gói hàng hóa cỡ nhỏ và vừa, …

2. Chống bụi, chống oxy hóa, chống thấm tốt cho hàng hóa

Màng PE quấn tay giúp ngăn cách hàng hóa với các tác nhân như nước, dầu mỡ, bụi bẩn, không khí ẩm, các dung môi hữu cơ, … gây tổn hại, mất đi giá trị, tính thẩm mỹ của hàng hóa.

Quấn màng PE lên hàng hóa, sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lưu trữ hàng hóa trong kho dài lâu mà không sợ hàng bị mốc, bong tróc, gỉ sét hay bám bụi, …

3. Bảo vệ hàng hóa khi lưu chuyển

Khi lưu chuyển hàng hóa, không thể không tránh khỏi những tác động bên ngoài gây trầy xước, hư hại hàng hóa. Việc quấn lớp màng Pe lên hàng hóa như là cách hạn chế va đập, bảo vệ hàng hóa an toàn hơn.

4. Hạn chế tình trạng mất cắp hàng hóa

Quản lý, kiểm soát số lượng hàng hóa là một khâu không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, tổ chức. Quấn hàng bằng màng PE giúp cố định lô hàng, tránh tình trạng mất cắp hoặc rơi, thất thoát hàng hóa. Vì hàng hóa được đóng cố định trên pallet với số lượng nhất định, phân thành từng lô sẽ rất dễ kiểm soát, quản lý, và khó có thể lấy cắp.

 


Thẻ: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed